คนจะรักจะชอบกันไม่มีอะไรมาขวางได้ แต่การแสดงออกซึ่งความรักโดยการมีเพศสัมพันธ์นั้นก็ควรจะเลือกสถานที่กันหน่อย ไม่ใช่คิดเพียงว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวหรือเพราะเคยทำจึงทำได้ ควรให้ความเคารพแก่สถานที่และมีจิตสำนึกถึงความละอายแก่ใจบ้าง


มุมสวยๆในบาหลี

            คู่รักหนุ่มใหญ่สาวใหญ่ชาวเอสโตเนียเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะบาหลี ทั้งสองเข้าไปยังเขตเทวสถานและเกิดอารมณ์จึงพากันเข้าไปยังมุมหนึ่งของเทวสถานก่อนจะระเริงรักกันอย่างไม่เกรงกลัวใครจะเห็น กระทั่งเจ้าหน้าที่มาเห็นเหตุการณ์ที่คู่รักกำลังมีเพศสัมพันธ์จึงพาทั้งสองคนส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


มุมสวยๆในบาหลี

            แม้นักท่องเที่ยวทั้งสองจะบอกว่าไม่รู้จริงๆว่าการมีเพศสัมพันธ์ในเทวสถานเป็นเรื่องต้องห้ามและเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่ได้ติดใจอะไร แต่หัวหน้าหมู่บ้านได้มีการตัดสินออกมาให้ทั้งสองชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 20 ล้านรูเปียห์เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการทำพิธีชำระล้างสิ่งอัปมงคลหรือที่เรียกในภาษาชาวบ้านว่าพิธีล้างซวยและเตรียมทำการติดป้าย “No Sex” เตือนนักท่องเที่ยวว่าห้ามมีเพศสัมพันธ์ในเขตเทวสถาน


มุมสวยๆในบาหลี

            ความสุขสนุกเพียงชั่วครั้งชั่วคราวของตัวเองทำให้ผู้อื่นต้องเดือดร้อนไปทั่วและก็ส่งผลย้อนกลับมายังตัวเอง แต่เรื่องนี้ก็ถือเป็นอุทาหรณ์ที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่คิดจะทำอะไรตามใจชอบ ไปบ้านเขาเมืองเขาทั้งทีก็สละเวลาศึกษาวัฒนธรรมของเขาเสียหน่อยจะได้ไม่มีใครต้องเดือดร้อนแบบนี้