เมืองกุ้ยหลิน (Guilin: 桂林市) เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจีน เมืองกุ้ยหลินตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือในมณฑลกว่างซีจ้วง สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายในเมืองมีแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติที่ถูกยกให้เป็นอัญมณีของจีน


สวนเจ็ดดาว (Seven Stars Park)
ภาพ: Qunarzz

สวนเจ็ดดาว: สวนสาธารณะที่ใหญ่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของแม่น้ำหลีเจียง ครอบคลุมพื้นที่เนินเขา 7 ลูก เรียงกันเหมือนกลุ่มดาวหมีใหญ่ มีสถาปัตยกรรมจีนโบราณตั้งเรียงรายให้ได้ผ่อนคลายอารมณ์ สวนเจ็ดดาว

ถ้ำขลุ่ยอ้อ: ถ้ำหินงอกหินย้อยทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมือง ภายในถ้ำมีทางเดินเล็กๆซึ่งตลอดทางจะมีหินงอกหินย้อยรูปทรงแปลกๆ มีการประดับไปด้วยแสงสีเพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้น ถ้ำขลุ่ยอ้อ

เขางวงช้าง: ภูเขาหินรูปร่างเหมือนช้างกำลังใช้งวงดูดน้ำจากแม่น้ำเบื้องล่าง ด้านบนเขามีเจดีย์โบราณในสมัยราชวงศ์หมิง มีจารึกจำนวนมากสลักจากด้านอกและด้านใน เขางวงช้าง


สวนชวนซาน (Chuanshan Park: 穿山公园)
ภาพ: China Dragon Tours

สวนชวนซาน: สวนสาธารณะที่สวยที่สุดในเมือง ประกอบไปด้วยเนินเขา ถ้ำและสถาปัตยกรรมโบราณ เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงใบของต้นเมเปิ้ลในสวนจะพร้อมใจเปลี่ยนเป็นสีแดงซึ่งเป็นทิวทัศน์ที่สวยที่สุดของสวน สวนชวนซาน

แม่น้ำหลีเจียง: แม่น้ำที่มีความสวยติดอันดับโลก สายน้ำที่ใสสะอาดของแม่น้ำหลีเจียงไหลไปตามเส้นทางคดเคี้ยว ขนาบข้างด้วยภูเขาหินปูนที่ผุดขึ้นมากลายเป็นทิวทัศน์ที่งดงามประดุจงานศิลปะ แม่น้ำหลีเจียง

ถ้ำมงกุฎ: ถ้ำหินงอกหินย้อยรูปร่างคล้ายมงกุฎ ด้านในถ้ำมีหินงอกหินย้อยและเสาหินรูปร่างแปลกตา (แล้วแต่จะจินตนาการ) ประดับตกแต่งด้วยแสงไฟหลากสีสัน ถ้ำมงกุฎ

เขาฝูโป: ภูเขาขนาดย่อมตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำหลีเจียง ในอดีตเขาฝูโปวเคยเป็นวัดมาก่อนจึงมีโบราณสถานหลงเหลือเอาไว้ ด้านบนเขาเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้ เขาฝูโปว


เจดีย์คู่สุริยันจันทรา (Sun & Moon Twin Pagodas: 日月双塔)
ภาพ: Qunar

เจดีย์คู่สุริยันจันทรา: เจดีย์คู่ออกแบบโดยผสานสถาปัตยกรรมจีนและเทคโนโลยีให้เข้ากับภูมิทัศน์ที่งดงามของทะเลสาบ เจดีย์องค์แรกสร้างด้วยสัมฤทธิ์ องค์ที่สองสร้างจากปูน มีอุโมงค์เป็นทางเชื่อมถึงกัน เจดีย์คู่สุริยันจันทรา

นาขั้นบันไดหลงจี๋: นาขั้นบันไดที่ผสมผสานวิถีชีวิตเกษตรกรเข้ากับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ ชาวเมืองเรียก "กระดูกสันหลังมังกร" คาดว่าผืนนาบริเวณนี้น่าจะมีอายุยาวนานกว่า 650 ปี นาขั้นบันไดหลงจี๋