หากต้องการสัมผัสถึงกลิ่นไอแห่งธรรมชาติเชื่อว่าหลายคนคงเลือกมาเยือนฮาโกเน่ (Hakone) เมืองแห่งขุนเขาและสายน้ำอันสวยงามและอุดมสมบูรณ์ เมืองฮาโกเน่ตั้งอยู่ในจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) ขึ้นชื่อในเรื่องธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะทะเลสาบทั้งห้าแห่งฟูจิที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของญี่ปุ่น


ทะเลสาบทั้งห้าแห่งฟูจิ (Fuji Five Lakes)

ทะเลสาบทั้งห้าแห่งฟูจิ (Fuji Five Lakes)
            ทะเลสาบทั้งห้าแห่งที่ตั้งอยู่รายรอบภูเขาไฟฟูจิ “ทะเลสาบฟูจิโงะโกะ” (Fujigoko) สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวในฐานะแหล่งตกปลา ตั้งแคมป์และรีสอร์ท ทะเลสาบทั้งห้านั้นประกอบด้วย “ยามานากะโกะ” (Yamanakako) “คาวางูจิโกะ” (Kawaguchiko) “ไซโกะ” (Saiko) “โชจิโกะ” (Shojiko) และ “โมโตสุโกะ” (Mototsuko) ซึ่งจากที่นี่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของฟูจิซังได้อย่างชัดเจน ส่วนเรื่องความงามนั้นต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง


ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi)

ทะเลสาบอาชิ (Lake Ashi)
            ทะเลสาบอาชิหรือที่รู้จักกันในชื่อ “ทะเลสาบฮาโกเนะ” (Hakone Lake) ทะเลสาบสวยที่มีลักษณะเป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ จุดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้คือเรือในทะเลสาบที่สร้างเลียนแบบเรือโจรสลัดแบบตะวันตกซึ่งจะพานักท่องเที่ยวล่องผ่านทิวทัศน์อันสวยงามและสถานที่สำคัญจากสองฟากฝั่งได้อย่างไม่รู้สึกเบื่อ ทะเลสาบอาชิ


ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine)

ศาลเจ้าฮาโกเน่ (Hakone Shrine)
            ศาลเจ้าสำคัญที่สุดของเมืองตั้งอยู่บริเวณชายเขาฮาโกเน่ตามแนวชายฝั่งของทะเลสาบอาชิ สร้างเมื่อปี 757 อาคารของศาลเจ้าซ่อนอยู่ในป่าทึบ ตรงทางเข้ามีโทริอิขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ ระหว่างทางเดินสู่อาคารศาลเจ้ามีโคมไฟประดับอยู่สองข้างทางท่ามกลางร่มไม้ขนาดใหญ่สร้างความสงบก่อนเข้าสู่ศาลเจ้า ศาลเจ้าฮาโกเน่


โอวาคุดานิ (Owakudani) @ www.owakudani.com

โอวาคุดานิ (Owakudani)
            หุบเขาบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติบริเวณรอบปากปล่องภูเขาไฟที่เกิดจากการปะทุเมื่อราว 3,000 ปีก่อน โดยบริเวณพื้นผิวปากปล่องนี้ยังคงมีความร้อนพวยพุ่งเป็นไอสีขาวออกมาตลอดเวลา กิจกรรมที่ขาดไม่ได้เมื่อมาเยือนโอวาคุดานิแห่งนี้คือการกินไข่ต้มที่มีเปลือกสำดำสนิทซึ่งเชื่อว่าถ้าได้กินไข่ต้ม 1 ฟองจะมีอายุยืนยาวไปอีก 7 ปี โอวาคุดานิ