เมืองปูซาน (Busan: 부산광역시) มหานครริมทะเลที่มีขนาดใหญ่รองจากกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี เมืองปูซานเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ มีชื่อเสียงในเรื่องชายหาดและอาหารทะเล


ชายหาดแฮอึนแด (Haeundae Beach)
ภาพ: 요트포유

หาดแฮอึนแด: ชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดอยู่ทางตะวันออกของเมือง หาดแฮอึนแดล้อมรอบด้วยรีสอร์ท โรงแรมและร้านอาหาร พร้อมอำนวยความสะดวกต้อนรับนักท่องเที่ยว หาดแฮอึนแด

สวนยงดูซัน: สวนสาธารณะตั้งอยู่บนยอดเขาใจกลางเมือง ภายในสวนมีหอปูซานทาวเวอร์ตั้งโดดเด่นเป็นสัญลักษณ์ ชั้นบนสุดของหอเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นทิวทัศน์ของเมืองอย่างชัดเจน สวนยงดูซัน


อุทยานแห่งชาติทางทะเลฮัลยอ (Hallyeohaesang National Park)

อุทยานแห่งชาติทางทะเลฮัลยอ: อุทยานแห่งชาติทางทะเลตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง ครอบคลุมพื้นที่ทั้งบนดินและทะเลที่เต็มไปด้วยเกาะแก่งกว่า 400 แห่ง ภายใต้ระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

วัดพอมอซา: วัดสำนักงานใหญ่ของนิกายทยานา วัดพอมอซาตั้งอยู่บนปลายเขาทางตอนเหนือของเมือง บริเวณลานวัดมีโคมหินและเจดีย์บรรจุพระธาตุโบราณตั้งแต่สมัยซิลลา วัดพอมอซา

สุสานทหารสหประชาชาติ: อนุสรณ์สถานแห่งความทรงจำ สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ฝังศพเหล่าทหารกล้าของสหประชาชาติที่เสียชีวิตในช่วงสงครามเกาหลี สุสานทหารสหประชาชาติ

วัดแฮดองยงกุงซา: วัดพุทธบนเนินเขาบริเวณริมชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง แตกต่างจากวัดส่วนใหญ่ที่ตั้งอยู่ตามเนินเขา วัดแฮดองยงกุงซา