หากเอ่ยชื่อเมืองชุนชอน (Chuncheon) เชื่อว่าหลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเมืองนี้คือที่ตั้งของเกาะนามิเชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกสนใจขึ้นมาบ้าง เมืองชุนชอนนั้นเต็มไปด้วยทะเลสาบสวยหลายแห่งจนได้ชื่อว่า “เมืองแห่งทะเลสาบ” (The City of Lake) นอกจากนี้ชุนชอนยังมีฐานะเป็นเมืองเอกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดคังวอน (Gangwon) บริเวณโดยรอบรายล้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่รับรองว่าไปเยือนแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน


ทะเลสาบโซยัง (Soyang Lake)

ทะเลสาบโซยัง (Soyang Lake)
            ทะเลสาบที่ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี ทะเลสาบโซยังตั้งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของขุนเขาอันเขียวชอุ่ม โดยรอบนอกมีที่พักสำหรับนักท่องเที่ยว ใกล้กันเป็นที่ตั้งของเขื่อนโซยังซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของชุนชอนโดยที่นี่ถือเป็นเขื่อนหินที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย


วัดชองพยองซา (Cheongpyeongsa Temple)

วัดชองพยองซา (Cheongpyeongsa Temple)
            วัดโบราณโดดเด่นด้วยจิตรกรรมฝาผนังโบราณและความเงียบสงบ ที่บัตรผ่านประตูมีข้อความบันทึกเป็นตัวอักษรฮันกึลเกี่ยวกับตำนาน “ประตูแปลงร่าง” ที่เล่ากันว่าวัดแห่งนี้ถือกำเนิดเมื่อ 1,600 ปีก่อน ต่อมามีองค์หญิงแห่งราชวงศ์ถังถูกงูรัดไม่ยอมปล่อย เมื่อพระองค์เสด็จมาที่ชองพยองซาและบริจาคทองสามแท่งบูรณะวัดก็เกิดพายุใหญ่ ฟ้าฝ่าลงมาที่ประตูวัดเสียงดังสนั่น ทันใดนั้นงูที่รัดองค์หญิงก็หายไป


เกาะนามิ (Nami Island)

เกาะนามิ (Nami Island)
            สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆของเกาหลีซึ่งส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้กับซีรีส์เรื่องดัง เกาะนามิถือเป็นเกาะสัญลักษณ์แห่งความรักที่คู่รักจะต้องมาเยือนและจูงมือกันเดินไปรอบๆเกาะ สำหรับบนเกาะนั้นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามโดยเฉพาะทิวสนซึ่งถือเป็นจุดคลาสสิกของเกาะนามิ เกาะนามิ