เมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto: 熊本市) เมืองเอกในจังหวัดคุมาโมโตะ บริเวณศูนย์กลางของเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองคุมาโมโตะได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญของภูมิภาค มีปราสาทใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์และอุทยานทางธรรมชาติสำคัญหลายแห่ง


ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle)
ภาพประกอบ: Japan Castle

ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle)
ปราสาทสัญลักษณ์ของเมืองประกอบด้วยป้อมปราการ 49 หลัง เส้นทางเข้าถึงตัวปราสาทสลับซับซ้อนตามแบบฉบับปราสาทสำคัญในญี่ปุ่น ด้านในปราสาทถูกจัดเป็นพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ สำหรับตัวปราสาทที่เห็นในปัจจุบันถูกสร้างขึ้นใหม่โดยยังคงรักษารูปแบบเดิมของปราสาทเอาไว้ ปราสาทคุมาโมโตะ


สวนซุยเซนจิ (Suizenji Garden)
ภาพประกอบ: All Japan Tours

สวนซุยเซนจิ (Suizenji Garden)
สวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่สร้างมาตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 17 สวนซุยเซ็นจิกินอาณาบริเวณกว้างขวาง ภายในสวนมีทั้งศาลเจ้าอิซูมิที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับบรรพบุรุษตระกูลโฮโซคาวะ ภูเขาขนาดย่อมจำลองแบบมาจากภูเขาไฟฟูจิ โรงน้ำชาและทะเลสาบที่มีฝูงปลาคาร์พแหวกว่ายไปมาอย่างอิสระ สวนซุยเซนจิ


อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟอาโสะคุจู (Aso-Kuju National Park) @ www.travelpanda.org

อุทยานแห่งชาติภูเขาไฟอาโสะคุจู (Aso-Kuju National Park)
อุทยานแห่งชาติตั้งอยู่ใจกลางเกาะคิวชูบริเวณคาบเกี่ยวระหว่างคุมาโมโตะกับโออิตะ ปากปล่องภูเขาไฟอาโสะเป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกอบด้วยปล่องภูเขาไฟสำคัญ 5 แห่ง บางแห่งยังไม่ดับสนิทและยังส่งควันสีขาวพวยพุ่งออกมาให้ได้เห็นอยู่ตลอดเวลาซึ่งจะระเบิดทุกๆ 2-3 ปี ผลจากแผ่นดินไหวบนเกาะคิวชูเมื่อกลางเดือนเมษายน 2016 ทำให้ภูเขาไฟอาโสะปะทุและพ่นขี้เข้าขึ้นมาเหนือท้องฟ้าราว 100 เมตร


ศาลเจ้าคามิชิคิมิ คุมาโนะอิมาสุ (Kami-shikimi Kumano-imasu Shrine) @ www.hiveminer.com

ศาลเจ้าคามิชิคิมิ คุมาโนะอิมาสุ (Kami-shikimi Kumano-imasu Shrine)
ศาลเจ้าเก่าแก่ตั้งอยู่ในป่าลึกที่สามารถเรียกกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์ได้อย่างถล่มทลายจนถูกกล่าวถึงไปทั่ว ศาลเจ้าคามิชิคิมิคุมาโนะอิมาสุตั้งอยู่ในเขตอาโสะ ตัวศาลเจ้าและบริเวณโดยรอบจะถูกปกคลุมไปด้วยสีเขียวของมอส เมื่อรวมเข้ากับบรรยากาศที่ดูลึกลับทำให้กลายเป็นภาพที่ดูงดงามและเต็มไปด้วยมนขลังราวกับได้ทะลุข้ามไปยังโลกต่างมิติเหมือนบรรยากาศที่เห็นได้จากอนิเมะแนวลึกลับสยองขวัญ