สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนเมืองโอซาก้า (Osaka) อาจจะได้ยินสำเนียงการพูดแปลกของคนที่นั่นแต่ก็เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น เมืองโอซาก้ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่นและยังเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงอันดับต้นๆของโลกอีกด้วย แม้ว่าเมืองโอซาก้าจะได้รับการพัฒนาจนมีความทันสมัยขึ้นมาแต่ก็ยังมีความอุดมสมบูรณ์โดยเฉพาะทรัพยากรและวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารจึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองศูนย์กลางแห่งอาหารหรือเป็นห้องครัวของญี่ปุ่นเลยทีเดียว


ริงกุพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต (Rinku Premium Outlets) @ www.cherylchanphotography.com

ริงกุพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต (Rinku Premium Outlets)
            อาคารสีขาวสไตล์อเมริกัน 2 ชั้น อันเป็นแหล่งช้อปสินค้าขึ้นชื่อของเมืองโอซาก้าซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติคันไซมากนัก ริงกุพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตเป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์ดังทั้งสินค้าแบรนด์ต่างประเทศและแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกโดยเฉพาะสินค้าในหมวดแฟชั่นที่มีให้เลือกกันไม่เบื่อ แนะนำว่าให้แวะมาเป็นที่สุดท้ายไม่อย่างงั้นเงินอาจจะหมดเสียก่อน


ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
            ท่ามกลางบ้านเรือสมัยใหม่ก็ยังมีปราสาทโบราณตั้งอยู่เหมือนเป็นไข่แดง ปราสาทโอซาก้าเป็นสัญลักษณ์ที่ตั้งอยู่คู่กับเมืองโอซาก้ามาอย่างยาวนาน ด้านในปราสาทถูกจัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงหลักฐาน ภาพเขียน เครื่องแต่งกายและเรื่องราวความเป็นมาของปราสาทในสมัยอดีตโดยเฉพาะในยุคของโชกุนโทโยโตมิ ฮิเดโยชิ ผู้สร้างปราสาทขึ้นมาในครั้งแรกที่เพื่อคนรุ่นหลังได้ศึกษา ปราสาทโอซาก้า


อุเมดะ (Umeda)

อุเมดะ (Umeda)
            จุดศูนย์กลางการเดินทางของเมืองโอซาก้า อุเมดะที่มีทั้งรถไฟสาย JR รถไฟใต้ดินสายเหนือ-ใต้ ภายในมีศูนย์การค้าใต้ดินขนาดใหญ่ ทั้งร้านจำหน่ายเสื้อผ้า โรงแรม และร้านอาหารอีกหลายแห่ง ถัดไปเป็นที่ตั้งของอาคารอุเมดะสกาย (Umeda Sky Building) ตึกแฝดสูง 173 เมตร ที่ชั้นบนสุดเปิดเป็นจุดชมวิวเรียกว่า “The Floating garden Observatory” เป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้


วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)

วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)
            วัดโบราณตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 6 จึงได้ชื่อว่าเป็นวัดมีอายุเก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น วัดชิเทนโนจิสร้างเมื่อปี 593 โดยเจ้าชายโชโทกุผู้ศรัทธาในพุทธศาสนาอย่างจริงจัง ตัววัดนั้นเคยได้รับความเสียหายจากอัคคีภัยหลายครั้งแต่ก็มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ทุกครั้งโดยยังคงรักษารูปแบบเดิมของวัดเอาไว้ นอกจากอาคารในแบบศตวรรษที่ 6 แล้ววัดแห่งนี้ก็ยังมีสวนแบบญี่ปุ่นที่สวยมาก


ศาลเจ้าเท็มมังงุ (Osaka Tenmangu Shrine)

ศาลเจ้าเท็มมังงุ (Osaka Tenmangu Shrine)
            ศาลเจ้าสำคัญที่สุดของเมืองโอซาก้าที่ตั้งอยู่คู่กับเมืองมาอย่างยาวนาน ศาลเจ้าเท็มมังงุสร้างขึ้นเมื่อปี 949 เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งศิลปะวิทยาการ ในอดีตตัวศาลเจ้าแห่งนี้เคยได้รับความเสียหายมากจากอัคคีภัย ส่วนอาคารศาลเจ้าที่เห็นอยู่ในปัจจุบันนั้นเป็นของที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1845 และยังได้รับการยกให้เป็น 1 ในร้อยศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว


เท็มโปซาน (Tempozan)

เท็มโปซาน (Tempozan)
            ย่านการค้าที่ทันสมัยมากแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า เท็มโปซานเป็นแหล่งรวมร้านค้า ศูนย์อาหารและศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่สำคัญ หากมาที่ย่านนี้ก็จะได้เห็นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (Tempozan Ferris Wheel) ที่มีความสูง 112 เมตรตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ที่สามารถมองเห็นได้จากระยะไกล


สวนสัตว์น้ำโอซาก้า (Osaka Aquarium)

สวนสัตว์น้ำโอซาก้า (Osaka Aquarium)
            สถานที่จัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลหายากหลากหลายชนิดหรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “ไคยุคัง” (Kaiyukan) สวนสัตว์น้ำตั้งอยู่ในอาคารที่ได้ชื่อว่าทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ขยับออกไปใกล้กันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ซันทอรี่ (Suntory Museum) อันเป็นหอศิลป์และโรงภาพยนตร์ ภายในจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและมีการฉายภาพยนตร์สามมิติบนจอขนาดยักษ์ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน


สวนสนุกยูนิเวอร์แซล (Universal Studio Japan)

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล (Universal Studio Japan)
            สวนสนุกขนาดใหญ่ที่รวบรวมเครื่องเล่นชวนหวาดเสียว การแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจและกิจกรรมร่วมสนุกของค่ายยูนิเวอร์แซล บริษัทยักษ์ใหญ่จากอเมริกา สวนสนุกยูนิเวอร์แซลเปิดให้บริการเมื่อ 31 มีนาคม 2001 ภายในสวนสนุกแบ่งออกเป็นหลายโซน มีการตกแต่งพื้นที่เลียนแบบฉากในภาพยนตร์เรื่องดังและเมืองสำคัญในอเมริกามาจำลองเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย