เมืองโอซาก้า (Osaka: 大阪市) เมืองเอกในจังหวัดโอซาก้าที่มีขนาดใหญ่อันดับสามของประเทศญี่ปุ่น เมืองโอซาก้าเป็นศูนย์กลางการค้าข้าวตั้งแต่สมัยเอโดะ ภายในเมืองมีแหล่งวัตถุดิบที่ใช้ในการทำอาหารจึงได้ชื่อว่า "เมืองศูนย์กลางแห่งอาหาร" หรือ "ครัวของประเทศ"


ริงกุพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต (Rinku Premium Outlets)

ริงกุพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต (Rinku Premium Outlets)
อาคารสไตล์อเมริกัน 2 ชั้น อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติคันไซ ริงกุพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตเป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนมทั้งแบรนด์ท้องถิ่นและแบรนด์นำเข้าจากต่างประเทศที่มีให้เลือกกันไม่เบื่อโดยเฉพาะสินค้าแฟชั่น


ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
ภาพ: 攻城団

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)
ปราสาทสัญลักษณ์ของเมืองตั้งอยู่ท่ามกลางบ้านเรือนทันสมัย ด้านในปราสาทจัดเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงหลักฐาน ภาพเขียน เครื่องแต่งกายและประวัติความเป็นมาของปราสาทในสมัยอดีตให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ปราสาทโอซาก้า


อุเมดะ (Umeda)

อุเมดะ (Umeda)
ศูนย์กลางการเดินทางของเมืองโอซาก้าที่มีทั้งรถไฟสาย JR รถไฟใต้ดิน (สายเหนือ-ใต้) และศูนย์การค้าใต้ดินขนาดใหญ่ ใกล้กันมี "อาคารอุเมดะสกาย" ตึกแฝดสูง 173 เมตร ชั้นบนสุดเป็นจุดชมวิวที่สำคัญของย่านนี้


วัดชิเท็นโนจิ (Shitennoji Temple: 四天王寺)
ภาพ: Tintin Travel And Services

วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple)
วัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น สร้างตามบัญชาเจ้าชายโชโทกุผู้ศรัทธาพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า วัดชิเทนโนจิเคยได้รับความเสียหายจากอัคคีภัยหลายครั้งแต่มีการบูรณะขึ้นมาใหม่ทุกครั้งโดยยังคงรักษารูปแบบเดิมเอาไว้ วัดชิเทนโนจิ


ศาลเจ้าโอซาก้าเท็มมังกุ (Osaka Tenmangu Shrine)

ศาลเจ้าโอซาก้าเท็มมังกุ (Osaka Tenmangu Shrine)
ศาลเจ้าที่สำคัญที่สุดของเมืองโอซาก้า ศาลเจ้าโอซาก้าเท็มมังกุสร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งศิลปะวิทยาการ เคยได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงจากอัคคีภัย ส่วนอาคารศาลเจ้าที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นใหม่เมื่อปี 1845


เท็มโปซาน (Tempozan)

เท็มโปซาน (Tempozan)
ย่านการค้าทันสมัยของเมือง เท็มโปซานเป็นแหล่งรวมร้านค้า ร้านอาหารปละศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว มีชิงช้าสวรรค์ยักษ์สูง 112 เมตร ตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ที่มองเห็นได้จากระยะไกล


สวนสัตว์น้ำโอซาก้า (Osaka Aquarium)

สวนสัตว์น้ำโอซาก้า (Osaka Aquarium)
สถานที่จัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลหายากที่ได้ชื่อว่ามีความทันสมัยในระดับโลก ใกล้กันมี "พิพิธภัณฑ์ซันทอรี่" หอศิลป์และโรงภาพยนตร์จัดแสดงนิทรรศการศิลปะโดยมีการฉายภาพยนตร์สามมิติบนจอขนาดใหญ่ให้ชม


สวนสนุกยูนิเวอร์แซล (Universal Studio Japan)

สวนสนุกยูนิเวอร์แซล (Universal Studio Japan)
สวนสนุกขนาดใหญ่จากอเมริกาในธีมยูนิเวอร์แซล สวนสนุกยูนิเวอร์แซลเปิดให้บริการเมื่อ 31 มีนาคม 2001 ภายในสวนสนุกมีเครื่องเล่นหวาดเสียว การแสดงอันน่าตื่นตาตื่นใจและกิจกรรมร่วมสนุกต้อนรับผู้มาเยือนทุกเพศทุกวัย