อีกหนึ่งความสุดยอดในญี่ปุ่นหลังจากมีการจัดอันดับสุดยอดสวนสวยมาแล้ว วันนี้มาต่อกันที่เรื่องของสะพานในญี่ปุ่นกันบ้างซึ่งทางญี่ปุ่นเองเขาก็ได้ทำการยกย่องให้สะพานโบราณ 3 แห่งเป็นสุดยอดสะพานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น จะมีสะพานใดบ้างไปดูกันได้เลย


สะพานชินเคียว (Shinkyo Bridge)
ภาพ: KCP International

สะพานชินเคียว (Shinkyo Bridge)
สะพานชินเคียวถือเป็นประตูสู่แหล่งมรดกโลกในเมืองนิคโก้เลยทีเดียว แม้สะพานชินเคียวจะไม่ยาวมากแต่ก็มีความสวยงามไม่น้อยด้วยสีแดงที่ตัดกับสีเขียวของบรรยากาศอันร่มรื่นโดยรอบ ส่วนแม่น้ำด้านล่างก็ใสเป็นสีเขียวจนทำให้นึกถึงจิ่วจ้ายโกวเลยทีเดียว สะพานชินเคียว


สะพานคินไตเคียว (Kintaikyo Bridge: 錦帯橋)
ภาพ: Xuân Nguyễn

สะพานคินไตเคียว (Kintaikyo Bridge)
สะพานไม้ 5 โค้งเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองอิวาคุนิ สะพานคินไตเคียวมีความยาวเกือบ 200 เมตร แม้ปัจจุบันจะมีการเสริมส่วนที่เป็นแผ่นเหล็กและแท่งเหล็กเข้าไปเพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับตัวสะพานแต่รูปแบบของสะพานยังคงเดิมและมีเสน่ห์ให้ไปเยือน สะพานคินไตเคียว


สะพานซารุฮาชิ (Saruhashi Bridge: 猿橋)
ภาพ: 大月市観光協会

สะพานซารุบาชิ (Saruhashi Bridge)
สะพานสวยในเมืองโอสึกิ สะพานซารุบาชิเป็นสะพานไม้ที่ไม่ได้ตกแต่งสีสันแต่ก็ทำให้ดูคลาสสิกรู้สึกถึงความเป็นสะพานโบราณ ที่มาของชื่อสะพานนั้นมีตำนานเล่าขานกันบ้างว่าฝูงลิงได้สร้างสะพานนี้จากเถาวัลย์ที่เลี้อยมา บ้างก็ว่าครั้งหนึ่งสะพานเคยเสียหายแต่มีฝูงลิงมาช่วยซ่อมแซมจนดีเหมือนเดิม สะพานซารุบาชิ