นอกจากในตัวเมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างมากมาย ในกรุงโซลยังมีสถานที่อีกแห่งซึ่งเต็มไปด้วยอาคารสมัยใหม่ไม่แพ้กันนั่นก็คือ “เกาะยออิโด” เกาะกลางแม่น้ำในกรุงโซลอันเป็นที่ตั้งของตึกสูงสมัยใหม่ของบริษัทยักษ์ใหญ่ สถาบันการเงินชั้นนำ สถานีโทรทัศน์ อาคารรัฐสภาเกาหลีซึ่งเป็นอาคารรัฐสภาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ฯลฯ


เกาะยออิโด (Yeouido Island)

            เกาะยออิโด (Yeouido Island) ถูกเปรียบเทียบว่าเป็น “แมนฮัตตั้นแห่งกรุงโซล” (Manhattan of Seoul) เพราะเต็มไปด้วยความทันสมัย มีอาคารสูง 63 ชั้น (63 Building) ซึ่งเป็นตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีด้วยความสูง 274 เมตร สร้างเมื่อปี 1980 เป็นที่ตั้งของบริษัทประกันภัยโคเรียไลฟ์ พิพิธภัณฑ์และบริษัทชั้นนำหลายแห่ง


สวนสาธารณะในเกาะยออิโด (Yeouido Island)

            แรกเริ่มเดิมทีนั้นเกาะยออิโดเป็นเพียงสันทรายบนแม่น้ำฮันกัง แต่ในเวลาต่อมาได้มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างขึ้นจนกลายเป็นเมืองที่ทันสมัยอย่างในปัจจุบัน นอกจากอาคารสมัยใหม่แล้วบนเกาะยังมีพื้นที่สีเขียวที่ถูกตกแต่งเป็นสวนกว้างขวางบรรยากาศร่มรื่น มีการจัดแต่งจากพืชพันธุ์ ลำธารและสระน้ำที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจและใช้เป็นสถานที่ออกกำลังกายของผู้คนบนเกาะ