เมืองฮิโรซากิ (Hirosaki: 弘前市) เมืองเล็กๆตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดอาโอโมริ ย้อนกลับไปในสมัยเดโดะฮิโรซากิเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมและการปกครองที่สำคัญของญี่ปุ่น ในช่วงเทศกาลเนบูตะและฮานามิที่นี่จะเป็นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมงานเทศกาล


ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)

ปราสาทฮิโรซากิ (Hirosaki Castle)
ปราสาทโบราณสมัยเอโดะตั้งอยู่ในสวนฮิโรซากิ ปราสาทฮิโรซากิถือเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวฮิโรซากิมาอย่างยาวนาน ตัวปราสาทสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1610 โดยในตอนแรกนั้นปราสาทมีทั้งหมด 5 ชั้นแต่ถูกเผาทำลายลงในปี 1627 หลังจากถูกฟ้าผ่า ต่อมาในปี 1810 จึงได้มีการสร้างปราสาทขึ้นมาอีกครั้งโดยลดลงเหลือเพียงสามชั้นอย่างที่เห็นในปัจจุบัน ปราสาทฮิโรซากิ


สวนอนุสรณ์ฟูจิตะ (Fujita Memorial Garden)
ภาพประกอบ: Japan’s Wonders

สวนอนุสรณ์ฟูจิตะ (Fujita Memorial Garden)
สวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นสร้างเมื่อปี 1919 ชื่อของสวนนี้มาจากเจ้าของคนแรกที่เป็นนักธุรกิจ สวนแห่งนี้จึงได้ชื่ออันเป็นชื่อสกุลนั้นมา พื้นที่ภายในสวนแบ่งออกเป็นส่วนบนและส่วนล่าง พื้นที่ส่วนบนจะมีบ้านแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น พื้นที่ส่วนล่างมีโรงน้ำชาเล็กๆ สวนอนุสรณ์ฟูจิตะ


หมู่บบ้านเนบูตะ (Neputa Village)

หมู่บบ้านเนบูตะ (Neputa Village)
พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเนบูตะมูระ (Neputa Mura) สถานที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเทศกาลเนบูตะรวมทั้งวัฒนธรรมอื่นๆของเมืองฮิโรซากิ เทศกาลเนบูตะจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 1-7 สิงหาคมพร้อมกันทั่วประเทศ แต่ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือเนบูตะในเมืองฮิโรซากิและเมืองอาโอโมริ