สำหรับคนรักสัตว์โดยเฉพาะสัตว์น่ารักอย่างเจ้ากระต่ายที่กระโดดดุ๊กๆไปมาต้องไม่พลาดกับสถานที่แห่งนี้คือ “เกาะโอคุโนะชิมะ” (Okunoshima) หรือที่รู้จักกันในฉายา “เกาะกระต่าย” (Rabbit Island) ดินแดนที่นักท่องเที่ยวจะสามารถสัมผัสกับฝูงกระต่ายได้อย่างใกล้ชิด


เกาะโอคุโนะชิมะ (Okunoshima)

            โอคุโนะชิมะเป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่ในเมืองทาเคฮาระ (Takehara) จังหวัดฮิโรชิม่า ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเกาะโอคุโนะชิมะถูกใช้เป็นฐานผลิตแก๊สพิษของกองทัพสมเด็จพระจักรพรรดิรวมทั้งยังใช้ในช่วงสงครามกับจีน แม้จะเลิกใช้ไปนานแล้วแต่ก็ยังมีซากปรักหักพังของอาคารหลงเหลืออยู่


เกาะกระต่าย (Rabbit Island)

            สันนิษฐานกันว่ากระต่ายบนเกาะอาจมาจากการที่คนงานในสมัยนั้นนำมาเลี้ยงและปล่อยเอาไว้ ส่วนอีกข้อมูลหนึ่งก็บอกว่าอาจจะมาจากกลุ่มนักเรียนที่มาทัศนศึกษาแล้วปล่อยเอาไว้ แต่ไม่ว่าจะมีที่มาอย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ที่นี่ก็คือเกาะสวรรค์ของฝูงกระต่ายเรียกว่า “อูซางิ จิมะ” (Usagi Jima) ที่มีจำนวนกระต่ายหลายร้อยตัว


เกาะกระต่าย (Rabbit Island)

            สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเยือนเกาะแห่งนี้จะได้สัมผัสกับฝูงกระต่ายอย่างใกล้ชิด จากการปรับตัวทำให้กระต่ายเหล่านี้จะไม่มีอาการกลัวผู้คน ในทางกลับกันพวกมันพร้อมจะกระโดดเข้าหาทันทีหากพวกมันรู้ว่ามีคนนำอาหารติดมาด้วย หรือหากนักท่องเที่ยวสนใจที่จำเจ้ากระต่ายกลับไปเลี้ยงก็สามารถทำได้