อินชอน (Incheon: 인천) เมืองใหญ่อันดับ 3 ของเกาหลีใต้ (รองจากกรุงโซลและปูซาน) เมืองอินชอนตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ห่างจากกรุงโซลมาทางตะวันตกราว 40 กิโลเมตร ชื่อเดิมคือ ‘มิชุฮอล’ (Michuhol) เมืองอินชอนถือได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญของเกาหลีไม่ว่าจะทั้งทางบก ทางน้ำและทางอากาศ มีสนามบินนานาชาติอินชอนเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ


บูพยอง (Bupyeong District: 부평구) @ Korea Tourism Organization

บูพยอง (Bupyeong District: 부평구)
            ย่านละลายทรัพย์ชั้นนำของเมือง บูพยองเต็มไปด้วยร้านอาหาร ช้อปปิ้งมอลล์และบาร์ ที่นี่จึงเป็นแหล่งดูดทรัพย์นักท่องเที่ยวที่นิยมการดื่มกินและการช้อป ในช่วงกลางเดือนตุลาคมจะมีการจัดเทศกาล Bupyeong Pungmul โดยจะมีการแสดงดนตรีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า ‘เพลงชาวนา’ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างสนุกสนาน


เกาะวอลมิโด (Wolmido Island: 월미도) @ Korea Tourism Organization

เกาะวอลมิโด (Wolmido Island: 월미도)
            อดีตท่าเรือหลักของอินชอนที่แม้แต่ตอนนี้ก็ยังมีหลายสิ่งให้ได้สัมผัส บนเกาะวอลมิโดมีสวนสนุกขนาดปานกลางพร้อมเครื่องเล่นมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมรอบเกาะบนถนนที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับการเป็นท่าที่สำคัญก็คืออาหารทะเลสดใหม่จากร้านอาหารจำนวนมากที่รอต้อนรับ


อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon China Town: 인천차이나타운) @ Korea Tourism Organization

อินชอนไชน่าทาวน์ (Incheon China Town: 인천차이나타운)
            ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีที่เข้ามาพร้อมๆกับการเปิดท่าเรือเมื่อปี 1883 ในอดีตย่านนี้เต็มไปด้วยร้านค้าจำนวนมากที่นำเข้าสินค้าจากเมืองจีนมาจำหน่ายซึ่งปัจจุบันก็ยังคงมีให้เห็น แต่ที่ถือเป็นธุรกิจหลักของชาวจีนในย่านนี้ก็คือร้านอาหารจีนที่มีหลายร้านให้เลือกใช้บริการ


วัดโบมุนซา (Bomunsa Temple: 보문사 강화) @ Korea Tourism Organization

วัดโบมุนซา (Bomunsa Temple: 보문사 강화)
            วัดพุทธตั้งอยู่บนเนินเขาของเกาะซอกโม วัดโบมุนซาสร้างเมื่อปี 635 ตามบัญชาของพระนางช็อนด็อกแห่งชิลลา ภายในบริเวณวัดมีวิหารเก่าแก่ พระพุทธรูปหินสีขาวห้าร้อยองค์และต้นสนอายุหลายร้อยปี ด้านหลังวัดมีถ้ำธรรมชาติที่มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ภายใน ส่วนด้านบนยอดเขามีจุดชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลตะวันตกที่ไม่ควรพลาด