แม้เมืองเล็กๆอย่างโคชิ (Kochi) จะไม่ใช่เมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวเท่าเมืองอื่นๆแต่ก็มีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือน เมืองโคชิ (โคจิ) เป็นเมืองเอกในจังหวัดโคชิตั้งอยู่ทางใต้บนเกาะชิโกกุซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญกับหน้าประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นเพราะที่นี่เป็นดินแดนบ้านเกิดของซามูไรผู้นำพาญี่ปุ่นสู่ยุคสมัยใหม่


ปราสาทโคชิ (Kochi Castle)

ปราสาทโคชิ (Kochi Castle)
            อดีตศูนย์กลางการปกครองในภูมิภาคโทโฮกุ ปราสาทโคชิเริ่มสร้างเมื่อปี 1601 โดยถือเป็น 1 ใน 12 ปราสาทยุคเอโดะที่อยู่รอดมาจนถึงปัจจุบัน อาคารหลักของปราสาทนั้นถูกสร้างขึ้นมาใหม่ในปี 1748 หลังจากปราสาทได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ ด้านในปราสาทถูกใช้เป็นสถานที่เก็บรักษาสมบัติของเมือง ส่วนด้านบนเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบๆเมือง


เขาโกะไดซัง (Mount Godaisan)

เขาโกะไดซัง (Mount Godaisan)
            ภูเขาลูกเล็กตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองโคชิ เขาโกะไดซังตั้งชื่อตามภูเขาในเมืองจีนโดยพระสงฆ์จากจีนที่เดินทางมาเยือน บริเวณเขาโกะไดซังมีสถานที่สำคัญหลายแห่งตั้งอยู่ทั้งวัดชิคุรินจิ (Chikurinji Temple) และสวนพฤกษาศาสตร์มากิโนะ (Makino Botanical Garden) ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกัน


หาดคัทสึระฮามะ (Katsurahama Beach)

หาดคัทสึระฮามะ (Katsurahama Beach)
            เดินทางลงมาทางใต้จะพบกับหาดทรายสีขาวสะอาดตาตัดกับสีฟ้าเข้มของน้ำทะเล หาดคัทสึระฮามะรายล้อมด้วยสถานที่น่าสนใจหลายแห่งทั้งพิพิธภัณฑ์ ศาลเจ้าและที่ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าคู่กับหาดก็คืออนุสาวรีย์ซากาโมโตะ เรียวมะ แม้ชายหาดแห่งนี้จะมีความสวยงามแต่คลื่นทะเลที่รุนแรงทำให้ทางการไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำได้