เมืองโอฮาระ (Ohara) เมืองชนบทตั้งอยู่ในหุบเขาทางตอนเหนือของจังหวัดเกียวโต เมืองโอฮาระมีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะเมืองที่มีทิวทัศน์สวยงามในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีราวกลางเดือนพฤศจิกายน ผู้คนที่นี่ยังคงประกอบอาชีพเกษตรจึงมีบรรยากาศเงียบสงบร่มรื่นสะท้อนถึงความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ


วัดซันเซนอิน (Sanzenin Temple) @ www.skyscrapercity.com

วัดซันเซนอิน (Sanzenin Temple)
            สถานที่ท่องเที่ยวอันดับแรกที่กรุ๊ปทัวร์ทั้งในและต่างประเทศจะขนนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรมกันที่นี่ วัดซันเซนอินเป็นที่รู้จัก 3 อย่างคือ สถานที่ชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสีและตะไคร่น้ำสีเขียวที่จะเกาะคลุมรูปปั้นกลางแจ้งในสวนที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ร่วมกับบรรยากาศอันร่มรื่นให้ได้รับความรู้สึกผ่อนคลาย


วัดจักโคอิน (Jakkoin Temple) @ www.taleofgenji.org

วัดจักโคอิน (Jakkoin Temple)
            ขยับจากวัดซันเซนอินไม่ไกลจะพบกับวัดจักโคอินแต่มีชื่อเสียงเป็นรองหน่อยๆ วัดจักโคอินก่อตั้งในศตวรรษที่ 7 วิหารหลักของวัดพึ่งได้รับการบูรณะใหม่ให้เหมือนต้นฉบับเมื่อปี 2005 หลังจากถูกเพลิงไหม้ในปี 2000 โดยวัดจักโคอินถือเป็นอีกสถานที่ซึ่งช่างภาพนิยมมาเก็บภาพใบไม้เปลี่ยนสี


น้ำตกโอโตนาชิ โนะ ทากิ (Otonashi no Taki Waterfall) @ www.youinjapan.net

น้ำตกโอโตนาชิ โนะ ทากิ (Otonashi no Taki Waterfall)
            น้ำตกโฮโตนาชิหรือน้ำตกไร้เสียงตั้งอยู่ในป่าใช้เวลาเดินทางจากวัดซันเซนอินประมาณ 10 นาที สายน้ำขนาดเล็กจะไหลเหมือนลำธารที่ร่วงหล่นลงมากระทบกับโขดหินเบื้องล่างซึ่งไม่ส่งเสียงดัง ตามตำนานเล่าว่าเสียงของน้ำตกจะถูกกลบด้วยเสียงสวดมนต์จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกไร้เสียง