เกาะเชจูถือเป็นสรวงสวรรค์แห่งการฮันนีมูนของคู่รักข้าวใหม่ปลามัน เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก แต่สิ่งที่หลายคนอาจประหลาดใจเมื่อมาเยือนก็คือเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) สวนที่เต็มไปด้วยศิลปะที่สื่อไปถึงเรื่องเพศศึกษา


เชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.whenonearth.netเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.whenonearth.netเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.sandysbook.comเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land)

            เชจูเลิฟแลนด์เป็นสวนเกี่ยวกับการเรียนรู้เรื่องเพศแห่งแรกของเกาหลีใต้ ภายในบริเวณสวนตกแต่งด้วยประติมากรรมในธีมอีโรติกซึ่งเป็นผลงานของศิลปิน 20 คนที่ส่วนใหญ่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปะฮงอิก (Hongik University) โดยร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานและเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2004


เชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.whenonearth.netเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.koreaboo.comเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.whenonearth.netเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.koreaboo.com

            มีการตั้งคำถามว่าจุดเริ่มต้นของสวนอีโรติกแห่งนี้มาจากอะไร บ้างว่ามาจากการที่เด็กๆมักจะถามว่าพวกเขาเกิดมาจากไหนหรือเกิดมาได้อย่างไร ผู้ใหญ่จึงได้สร้างสวนแห่งนี้ขึ้นมาเพื่ออธิบายให้เด็กๆเข้าใจ แต่เอาเข้าจริงคนที่สามารถเข้าชมสวนแห่งนี้ได้จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี


เชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.koreaboo.com

            ภายในสวนแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน พื้นที่กลางแจ้งจัดแสดงประติมากรรมแนวอีโรติก 100 ชิ้น ที่สื่อไปถึงกิจกรรมทางเพศในหลากหลายอิริยาบถโดยแต่ละผลงานจะมีชื่อบุคคลที่ใช้เป็นต้นแบบระบุเอาไว้ ส่วนพื้นที่ในร่มจัดแสดง 40 ผลงานที่ให้ความรู้เรื่องเพศศึกษาอย่างลึกซึ้ง


เชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.koreaboo.comเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.koreaboo.comเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.koreaboo.comเชจูเลิฟแลนด์ (Jeju Love Land) @ www.whenonearth.net

            อย่าเพิ่งมองว่าสวนอีโรติกแห่งนี้เต็มไปด้วยสิ่งลามกอนาจาร วัตถุประสงค์หลักคือการเรียนรู้และยอมรับในธรรมชาติเกี่ยวกับพฤติกรรมการร่วมรักของมนุษย์ การเดินชมสวนอีโรติกใช้เวลาราวประมาณ 40 นาที สำหรับผู้ที่สนใจยังสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์การเรียนรู้เป็นของขวัญติดมือกลับมาได้