เมืองคาวาซากิ (Kawasaki: 川崎市) เมืองชายฝั่งขนาดใหญ่ตั้งอยู่คั่นกลางระหว่างโตเกียวกับโยโกฮาม่าในจังหวัดคานางานะ ประเทศญี่ปุ่น แม้แหล่งท่องเที่ยวในเมืองคาวาซากิจะยังมีไม่มาก แต่มีเทศกาลอันเป็นเอกลักษณ์ที่จะจัดขึ้นในเมืองคาวาซากิเท่านั้น


พิพิธภัณฑ์บ้านญี่ปุ่นกลางแจ้ง (The Nihon Minkaen: 日本民家園)
ภาพ: マグカル

สถานที่ท่องเที่ยวในคาวาซากิ
• พิพิธภัณฑ์บ้านญี่ปุ่น: พิพิธภัณฑ์บ้านกลางแจ้งบริเวณชานเมือง มีอาคารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยเอโดะที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ 25 แห่ง อาทิ บ้านสไตล์กัสโชซูคุริ บ้านพ่อค้า บ้านซามูไร บ้านชาวประมง ศาลเจ้า เวทีคาบุกิและการสาธิตงานฝีมือแบบดั้งเดิม


สวนอิคุตะ เรียวคุจิ (Ikuta Ryokuchi Park: 生田緑地)
ภาพ: 生田緑地公式

• สวนอิคุตะ เรียวคุจิ: สวนสาธารณะคู่เมืองคาวาซากิ ภายในบริเวณสวนมีพิพิธภัณฑ์บ้านกลางแจ้ง พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ ท้องฟ้าจำลอง ศูนย์หัตถกรรมแบบดั้งเดิมและสวนดอกไม้หลาดหลายสายพันธุ์

• วัดคาวาซากิไดชิ: วัดศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองที่มีชื่อเสียงในด้านการปกป้องคุ้มครองจากสิ่งชั่วร้ายและบันดาลให้สิ่งที่หวังสมปรารถนา โดยในช่วงวันที่ 1, 2 หรือ 3 มกราคม ผู้คนนิยมเดินทางมาสักการะขอพรและเปลี่ยนเครื่องรางใหม่ วัดคาวาซากิไดชิ

• พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ: สถานที่จัดแสดงผลงานเจ้าของนามปากกา "ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ" ภายในพิพิธภัณฑ์มีมุมเสนอผลงานมังงะ อนิเมะ คาเฟ่และสินค้าที่ระลึกจากการ์ตูน อาทิ โดราเอม่อน ปาร์แมน นินจาฮาโตริและผีน้อยคิวทาโร่ พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ